Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0977970375
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Chương trình Ngày hội Sư phạm khoa Sinh – KTNN năm học 2021-2022 đã được tổ chức thành công tốt đẹp

Vào 14 giờ 00 phút ngày 29 tháng 11 năm 2021, Khoa Sinh – KTNN tổ chức chương trình Ngày hội Sư phạm khoa Sinh – KTNN năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên khoa Sinh - KTNN. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham dự chương trình gồm toàn thể viên chức, sinh viên khoa Sinh – KTNN và các đại biểu mời.

Chương trình được mở đầu với bài phát biểu của PGS.TS. GVCC. Nguyễn Xuân Thành, Trưởng khoa Sinh - KTNN. Thầy nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên đặc biệt là trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay. Chương trình là sân chơi giúp các sinh viên có thêm trải nghiệm, trang bị thêm cho các em những kỹ năng sư phạm cần thiết phục vụ hoạt động nghề nghiệp sau này.

Chương trình bắt đầu với phần thi Hùng biện của sinh viên Vũ Thị Thanh Huyền – lớp K44 Sư phạm Sinh học với chủ đề “Sinh viên Sư phạm với vấn đề tình yêu và hôn nhân”. Qua bài hùng biện của mình, bạn Vũ Thị Thanh Huyền đã phân tích được nhiều khía cạnh của các vấn đề tình yêu sinh viên, những mặt trái của vấn đề này từ đó định hướng được cho bản thân về tình yêu trong độ tuổi sinh viên.

Tiếp theo, với chủ đề “Sinh viên sư phạm với bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội”, hai sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Hà – lớp K45 Sư phạm Sinh học và Chu Thị Ngọc Ánh – lớp K46 Sư phạm Sinh học đã đưa ra những luận điểm vô cùng sắc bén về bạo lực học đường và cách giảm thiểu những vấn đề đó, góp phần xây dựng “Nhà trường tích cực, học sinh thân thiện” trong môi trường giáo dục.

Kết thúc phần Hùng biện là trình bày của sinh viên Nguyễn Tiến Đạt – lớp K47 Sư phạm Sinh học với chủ đề “Sinh viên Sư phạm với giới tính thứ ba” vô cùng hấp dẫn. Đến với chương trình các bạn thí sinh của chúng ta đã có một tinh thần vô cùng tự tin với chủ đề hùng biện của mình, mỗi thí sinh đã có những quan điểm riêng và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Tiếp theo chương trình là phần thi Xử lý tình huống sư phạm với sự tham gia của 3 đội thi. Đội 1 là đội thi K44 Sư phạm Sinh học, đội 2 với sự hợp sức của sinh viên K45 và K46 Sư phạm Sinh học và đội 3 đến từ lớp K47 Sư phạm Sinh học. Các đội thi đã sử dụng những hiểu biết, tư duy nhạy bén để trả lời những câu hỏi tình huống sư phạm do BTC đưa ra.

Phần cuối chương trình là phần thi dạy học của các bạn sinh viên đến từ các đội thi vô cùng đặc sắc và sáng tạo. Bằng kiến thức chuyên môn của mình, bằng sự nhanh nhạy và năng động, các bạn đã mang đến chương trình những bài giảng hay và thành công.

Kết quả chung cuộc của chương trình Ngày hội Sư phạm khoa Sinh - KTNN năm học 2021–2022 như sau:

Phần thi Hùng biện:

Giải nhất: Sinh viên Vũ Thị Thanh Huyền – K44 Sư phạm Sinh học.

Giải Nhì: Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Hà – K45 Sư phạm Sinh học.

Giải Ba: Sinh viên Chu Thị Ngọc Ánh – K46 Sư phạm Sinh học và sinh viên Nguyễn Tiến Đạt – K47 Sư phạm Sinh học.

Phần thi Xử lý tình huống:

Giải nhất: Đội thi lớp K44 Sư phạm Sinh học.

Giải nhì: Đội thi lớp K45 và K46 Sư phạm Sinh học.

Giải ba: Đội thi lớp K47 Sư phạm Sinh học.

Phần thi Dạy học

Giải nhất: Sinh viên Phạm Thị Minh Anh – K44 Sư phạm Sinh học.

Giải nhì: Sinh viên Vũ Thị Hương Quỳnh – K45 Sư phạm Sinh học.

Giải ba: Sinh viên Hoàng Tuấn Phương – K44 Sư phạm Sinh học.

Cuối chương trình là những lời chia sẻ, góp ý tận tình và những phản hồi tích cực của PGS. TS. GVCC. Nguyễn Văn Đính, TS. GVC. Đỗ Thị Lan Hương, TS. GVC. Đỗ Thị Tố Như và các thầy cô giáo về các nội dung thi.

Khép lại chương trình, PGS. TS. GVCC. Nguyễn Xuân Thành, Trưởng khoa Sinh - KTNN đã phát biểu bế mạc hội thi. Thầy khẳng định dù chương trình Ngày hội Sư phạm năm nay được diễn ra bằng hình thức trực tuyến nhưng kết quả thu được thành công hơn mong đợi, các em đã có những bài thi Hùng biện tốt, những cách ứng xử tình huống sư phạm hay, những bài giảng áp dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, phát triển phẩm chất và năng lực người học rất nhuần nhuyễn, thành công. Qua chương trình này, các bạn sinh viên đã được học hỏi và rút ra được những bài học kinh nghiệm hay nhằm tạo hành trang tốt cho nghề nghiệp của các em.

Hội thi kết thúc vào 17 giờ 35 phút ngày 29/11/2021.

Một số hình ảnh chương trình Ngày hội Sư phạm khoa Sinh - KTNN năm học 2021-2022:

 

Tin bài: SV Đỗ Thu Thảo – Bí thư Liên chi Đoàn khoa Sinh – KTNN.Tags:


Bài viết khác

0977970375