Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0948204703
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Các sự kiện và hoạt động tiểu biểu năm 2021 của Khoa Sinh – KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2

Với tinh thần đoàn kết và đổi mới sáng tạo, Khoa Sinh – KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã biến khó khăn và thách thức thành cơ hội, vừa quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa triển khai có hiệu quả các công việc và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Dưới đây là 10 sự kiện và hoạt động tiêu biểu năm 2021 của khoa Sinh – KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2.

1. Kiện toàn Chi ủy và Trưởng khoa Sinh – KTNN nhiệm kỳ 2020-2025

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, Khoa Sinh – KTNN đã kiện toàn Chi ủy và Trưởng khoa nhiệm kỳ 2020-2025 đáp ứng kỳ vọng và niềm tin của toàn thể viên chức và người học nhằm góp phần xây dựng và phát triển đơn vị.

2. Tuyển sinh đại học chính quy đạt chi tiêu của Bộ GD&ĐT

Khoa Sinh – KTNN đã hoàn thành công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 và đạt chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT giao với ngành Cử nhân Sư phạm Sinh học.

3. Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Sinh học dạy bằng tiếng Anh đáp ứng nhu cầu xã hội và xu thế hội nhập quốc tế

Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Sinh học dạy bằng tiếng Anh đã được nghiệm thu năm 2021 và đưa vào sử dụng từ năm 2022. Kết quả này có ý nghĩa lớn với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đơn vị. Đây là chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực là các giáo viên dạy môn Sinh học bằng tiếng Anh cho các trường quốc tế, các trường chuyên, các trường trung học… ở trong và ngoài nước.

4. Xây dựng và hoàn thiện đề án vị trí việc làm cho toàn thể viên chức đơn vị

Khoa Sinh - KTNN đã tiến hành xây dựng và hoàn thiện vị trí việc làm cho toàn thể viên chức đơn vị đáp ứng yêu cầu của thực tiễn công việc và phát huy hiệu quả trong thực hiện công việc ở các vị trí việc làm khác nhau.

5. Xây dựng được môi trường thuận lợi cho sinh hoạt chuyên môn và phát triển học thuật

Trong năm 2021, Khoa Sinh - KTNN tổ chức được 08 Hội thảo khoa học, 68 Seminar cấp Bộ môn và liên Bộ môn, 01 Toạ đàm và nhiều hoạt động khác. Khoa chú trọng công tác nghiên cứu khoa học với các kết quả nổi bật như: nhiều đề tài các cấp (Nhà nước, Bộ, Cơ sở) đang được thực hiện, trên 10 công bố trong các tạp chí ISI và Scopus, các công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước, các giải thưởng khoa học uy tín, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên. Khoa đã thực hiện thành công dự án “Pha chế dung dịch rửa tay khô” với quy mô gồm 11.000 chai thành phẩm sát khuẩn dạng xịt (10.000 chai loại 50 ml và 1.000 chai loại 500 ml).

6. Xây dựng môi trường thân thiện và tạo điều kiện thuận lợi cho người học

Liên chi đoàn sinh viên, Hội sinh viên của khoa Sinh – KTNN trong năm 2021 nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy, Ban chủ nhiệm, và thầy cô trong khoa đã có nhiều hoạt động hỗ trợ được sinh viên đạt kết quả tốt. Sinh viên toàn khoa đã tổ chức thành công được nhiều chương trình: Ngày hội Sư phạm; Điểm hẹn tháng 10 và chào tân sinh viên; Thay lời muốn nói 20-11 tri ân thầy cô…

7. Phát triển tài liệu bồi dưỡng giáo viên THCS dạy môn KHTN và hoàn thiện hệ thống chủ đề Giáo dục STEM theo chương trình GDPT 2018

Khoa Sinh – KTNN đã xây dựng và nghiệm thu 06 tập bài giảng cùng đề cương chi tiết theo chương trình bồi dưỡng giáo viên THCS dạy môn KHTN của Bộ GD&ĐT. Hệ thống các chủ đề Giáo dục STEM trong các trường trung học (các chủ đề từ lớp 6 đến lớp 12) theo chương trình GDPT 2018 được Khoa tổ chức xây dựng và đưa vào sử dụng.

8. Xây dựng và phát triển các kênh truyền thông chính thống của khoa Sinh – KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2

Hoạt động của viên chức và người học được công bố rộng rãi trên website, fanpage của đơn vị với hàng nghìn lượt truy cập và tương tác tích cực. Hệ thống website và fanpage của khoa Sinh – KTNN góp phần giúp viên chức, người học và các bên liên quan dễ tiếp cận với nguồn thông tin chính thống.

9. Triển khai xây dựng và nghiệm thu ngân hàng câu hỏi/đề thi với số lượng lớn đáp ứng theo sự phát triển của CTĐT và thực tiễn

Các CTĐT được cập nhật theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học, đặc biệt trong học kỳ 1 năm 2021-2022, Khoa Sinh - KTNN đã tiến hành xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng ngân hàng câu hỏi/đề thi gồm A2 trực tuyến cho 22 học phần; A3 trực tuyến cho 22 học phần, trực tiếp cho 10 học phần.

10. Hoàn thiện hồ sơ Tự đánh giá CTĐT CNSP Sinh học để chuẩn bị cho Đánh giá ngoài theo kế hoạch của Trường ĐHSP Hà Nội 2

Cuối năm 2021, Khoa Sinh - KTNN đã cập nhật và hoàn thiện hồ sơ Tự đánh giá CTĐT CNSP Sinh học để chuẩn bị cho Đánh giá ngoài theo kế hoạch của Trường ĐHSP Hà Nội 2 với các tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.Tags:


Bài viết khác

0948204703