Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0977970375
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

PHÒNG THÍ NGHIỆM THỰC VẬT HỌC

Phòng thí nghiệm Thực vật học được thành lập ngay khi thành lập khoa Sinh-KTNN. Hiện nay, phòng thí nghiệm được đặt tại tầng 7 nhà A4 và được quản lý bởi Bộ môn Thực vật, Khoa Sinh - KTNN. Tại phòng thí nghiệm Thực vật học có các máy móc, thiết bị hiện đại nhất, cùng với hệ thống tài liệu chuyên sâu và mẫu vật đặc trưng về Tế bào học, Hình thái học, Phân loại học, Đa dạng sinh học và bảo tồn… được điều hành bởi đội ngũ kĩ thuật viên giỏi, có kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết phục vụ đạo tạo đại học và sau đại học. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, trong những năm gần đây, Phòng còn phục vụ giáo viên và học sinh THPT trong dạy học STEM và trải nghiệm khoa học.

Trưởng phòng: GVC.TS. Hà Minh Tâm

Số điện thoại: 0983572188                 Email.: haminhtam@hpu2.edu.vn

Nhân viên: ThS. Mai Thị Hồng                              

Số điện thoại: 0987222165                 Email.: maithihong@hpu2.edu.vn

Các kết quả, thành tích đạt được của PTN

Nhờ sự đầu tư đúng đắn về nhân lực và cơ sở vật chất, PTN Thực vật học đã đạt được nhiều thành tích cao trong việc phục vụ việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Chỉ tính riêng trong khoảng 10 năm trở lại đây, đã có gần 100 bài báo khoa học được công bố, trong đó nhiều bài báo quốc tế nằm trong danh mục SCI và SCI-E; 35 học viên thạc sĩ; 143 sinh viên đại học; 2 nhóm sinh viên đạt giải thưởng Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam (1 giải khuyến khích, 1 giải Ba) thực hiện các nghiên cứu tại nơi đây.

Các hoạt động của PTN

- Phục vụ thực hành các môn: Tế bào học, Hình thái và giải phẫu thực vật, Phân loại học thực vật, Đa dạng sinh học và bảo tồn, Sinh thái học…

- Phục vụ sinh viên, học viên sau đại học, giảng viên nghiên cứu khoa học.

- Phục vụ học sinh THPT trong dạy học STEM và trải nghiệm khoa học.

Bên cạnh các máy mọc thiết bị cơ bản , Phòng thí nghiệm còn có các thiết bị khác như: Cân kỹ thuật, bình hút ẩm, kính lúp cầm tay, tủ bảo quản mẫu vật và hóa chất…

Hệ thống tài liệu được cập nhật định kỳ, với gần 50 giáo trình và sách chuyên khảo; hơn 100 sách tham khảo; cùng với các báo cáo tổng kết đề tài khoa học công nghệ các cấp, luận văn thạc sĩ, khóa luận sinh viên… phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học chuyên ngành và các môn học có liên quan.

Hệ thống mẫu vật bao gồm các tiêu bản thực vật đặc trưng, phục vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học cho giảng viên và người học.

Có thể nói, lịch sử phát triển của Phòng thí nghiệm Thực vật học gắn liền với sự phát triển của khoa Sinh-KTNN và trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Cho đến nay, Phòng thí nghiệm Thực vật học luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, từng bước khẳng định định được vị thế của một trong những PTN chuyên sâu, đáp ứng được sự kỳ vọng của Khoa, Nhà trường và đặc biệt là của các thế hệ sinh viên, học viên.

Một số trang thiết bị cơ bản trong PTN

TT

Tên thiết bị

Hình ảnh minh họa

Thông tin thiết bị

Hướng dẫn sử dụng


 

1

Kính hiển vi soi nổi kết nối máy tính Optika

Hãng sản xuất: Optika Microscopes (Italia)

Model: Vision Pro 2.7

Hướng dẫn sử dụng

2

Kinh hiển vi Optika

Hãng sản xuất: Optika Microscopes (Italia)

Model:

Hướng dẫn sử dụng

3

Kính hiển vi Zeiss

Hãng sản xuất: Carl Zeiss (Đức)

Model: Primo Star

Hướng dẫn sử dụng

4

Kính hiển vi labomed

Hãng sản xuất: Labo America, Inc. (Hoa Kỳ)

 

 

Hướng dẫn sử dụng

5

Tủ sấy đối lưu cưỡng bức Memmert UF55

Hãng sản xuất: Memmert (Đức)

Model: UF55

Hướng dẫn sử dụng

6

Máy định vị vệ tinh (GPS)

Hãng sản xuất Garmin(Hoa Kỳ)

Model: Rino-530HCX

Hướng dẫn sử dụng

7

Bộ TT của ion qua màng tế bào

Phywe

Hướng dẫn sử dụng

8

Bộ TT Sự phụ thuộc vào  astt  vào NĐ

Phywe

Hướng dẫn sử dụng

 Tags:


Bài viết khác

0977970375