Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0977970375
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Khoa Sinh – KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức Hội thảo “Sử dụng sách giáo khoa mới lớp 7, lớp 10 đáp ứng chương trình GDPT 2018 môn KHTN, Công nghệ và Sinh học” thành công tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, ngày 16 tháng 5 năm 2023, Khoa Sinh – KTNN đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học sinh viên và học viên sau đại học tại P.207, nhà A4, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Chủ đề của hội thảo năm nay đáp ứng đúng nhu cầu thực tiễn “Sử dụng sách giáo khoa mới lớp 7, lớp 10 đáp ứng chương trình GDPT 2018 môn KHTN, Công nghệ và Sinh học”. Vì vậy hội thảo đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các giáo viên, học viên cao học và sinh viên trong và ngoài Khoa Sinh - KTNN.

Hội thảo đã nhận được 9 báo cáo toàn văn, trong đó có 5 báo cáo được trình bày trước hội thảo gồm 1 báo cáo tổng quan và 4 báo cáo về thực tiễn thực hiện chương trình sách giáo khoa mới. Các báo cáo đều mang đến góc nhìn đa chiều, sâu sắc các vấn đề trong thực tiễn cả về ưu và nhược điểm, từ đó giúp giáo viên có thêm thông tin để xây dựng kế hoạch giảng dạy và đào tạo phù hợp.

Hội thảo cũng diễn ra trong không khí cởi mở, thảo luận sôi nổi, học viên cao học và sinh viên cũng đưa ra nhiều câu hỏi sát thực về các khó khăn đang gặp phải từ đó được Khoa, bộ môn chuyên môn và các thầy cô giải đáp, định hướng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 một cách hiệu quả nhất.

Báo cáo số 1 do tác giả Tạ Thị Huyền Trang, GV trường THCS Sóc Sơn, Hà Nội - Học viên cao học K26 trình bày đã nêu rõ các khó khăn đang gặp phải khi triển khai chương trình GDPT mới môn Khoa học tự nhiên. Từ đó tác giả mong muốn được hỗ trợ thực hiện một số giải pháp để khắc phục khó khăn đó. Các báo cáo tiếp theo tập trung vào chia sẻ các kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình GDPT mới, chú trọng phát triển năng lực học sinh thông hoạt động tổ chức trò chơi (Báo cáo số 3 của tác giả Phạm Ngọc Quỳnh, Kiều Thị Hương Mai); sử dụng mạng xã hội để hỗ trợ học tập (Báo cáo số 2 của tác giả Phạm Ngọc Hiệp); tổ chức các hoạt động trải nghiệm (Báo cáo số 5 của tác giả Trần Thị Đông, Nguyễn Thị Bích Ngọc). Bên cạnh đó các em sinh viên K46 ngành Sư phạm Sinh học cũng mang đến một góc nhìn khách quan từ góc độ một người học nghề về chương trình GDPT mới để có những định hướng học tập và định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Cuối cùng, thông qua hội thảo, đại diện Khoa và Bộ môn chuyên môn cũng giải đáp, tư vấn và tạo ra mối quan hệ chặt chẽ với các trường phổ thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác liên kết đào tạo sau này. Hội thảo đã tạo ra cơ hội cho học viên, sinh viên của Khoa Sinh – KTNN có thể trao đổi học thuật, kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Hội thảo đã thành công tốt đẹp và có tính lan toả rộng rãi đến giáo viên và người học.

 

Học viên, sinh viên chụp ảnh lưu niệm với các thầy, cô Khoa Sinh – KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2

Báo cáo số 1 do tác giả Tạ Thị Huyền Trang, GV trường THCS Sóc Sơn, Hà Nội; Học viên cao học K26 trình bày.

Báo cáo số 2 do Phạm Ngọc Hiệp, GV trường THCS Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội; Học viên cao học K25 trình bày.

Báo cáo số 3 do Phạm Ngọc Quỳnh, GV trường THCS Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội; Học viên cao học K26 trình bày.

Báo cáo số 4 do nhóm Sinh viên K46 ngành Sư phạm Sinh học trình bày

Báo cáo số 5 do tác giả Trần Thị Đông, GV trường THPT Tam Dương 2, Vĩnh Phúc; học viên cao học K26 trình bày.

 

Bài, ảnh: Bộ môn CNNN & PPDH, Khoa Sinh – KTNN.Tags:


Bài viết khác

0977970375