Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Khoa Sinh - KTNN tổ chức thành công Hội thảo “Research on Biodiversity resource management in tropical forest ecosystems, with investigation in Tam Dao National Park, Vietnam: Results and cooperation opportunities”

Vào 8h00 ngày 26/10/2023, Khoa Sinh - KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức Hội thảo “Research on Biodiversity resource management in tropical forest ecosystems, with investigation in Tam Dao National Park, Vietnam: Results and cooperation opportunities”. Hội thảo diễn ra với sự có mặt của toàn thể giảng viên khoa Sinh - KTNN, đại biểu mời và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và cho ý kiến về kết quả và khả năng hợp tác trong công tác quản lý tài nguyên đa dạng sinh học ở hệ sinh thái rừng nhiệt đới, qua nghiên cứu Vườn quốc gia Tam Đảo, Việt Nam, nhằm tăng cường hợp tác, kết nối giữa khoa Sinh - KTNN và nhóm nghiên cứu Bulgaria.

Tại Hội thảo, Tiến sĩ Rostislav Bekchiev (Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria) đã báo cáo kết quả trong nghiên cứu hệ sinh thái rừng Việt Nam, trong đó nhiều dữ liệu về sự đa dạng loài động vật đất tại các hệ sinh thái rừng Việt Nam được công bố trong các tạp chí uy tín trên thế giới. Tiến sĩ khẳng định, việc quản lý, bảo vệ rừng là vô cùng cần thiết đối với cuộc sống con người và sự cân bằng hệ sinh thái tự nhiên. Trong Hội thảo, tiến sĩ Rostislav Bekchiev cùng các thành viên mong muốn đẩy mạnh hợp tác với khoa Sinh - KTNN, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 trong công tác nghiên cứu về tài nguyên đa dạng sinh học ở các hệ sinh thái rừng, góp phần tăng cường quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Hội thảo đã nhận được rất nhiều báo cáo và các ý kiến thảo luận, trong đó có 7 báo cáo được trình bày về kết quả nghiên cứu sự đa dạng sinh học ở hệ sinh thái Vườn quốc gia Tam Đảo, Việt Nam và công tác quản lý tài nguyên đa dạng sinh học ở hệ sinh thái tại Bulgaria phục vụ học tập, nghiên cứu, tham quan,….

Với tinh thần làm việc tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, Hội thảo đã hoàn thành tốt các nội dung theo chương trình đề ra.

Thay mặt Ban tổ chức Hội thảo, TS. Lê Chí Toàn (Phó Trưởng khoa Sinh - KTNN) đã phát biểu tổng kết và bế mạc Hội thảo. Thầy khẳng định những ý kiến đóng góp tại Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, làm cơ sở đẩy mạnh hợp tác giữa khoa Sinh - KTNN, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Bulgaria trong công tác nghiên cứu về tài nguyên đa dạng sinh học ở các hệ sinh thái rừng tại Việt Nam.

Hội thảo kết thúc vào hồi 11h30 cùng ngày.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của Hội thảo:

Tin bài: ThS. Nguyễn Thị Diệu Linh,  Khoa Sinh - KTNN

Tags: