Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0977970375
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Hội thảo khoa học “nghiên cứu và giảng dạy y sinh trong thời đại cách mạng 4.0” đã được Khoa Sinh – KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức thành công tốt đẹp

Với mục đích nâng cao khả năng nghiên cứu và giảng dạy y sinh học, tăng cường mới quan hệ hợp tác giữa các đơn vị, ngày 28/10/2022, khoa Sinh – KTNN đã tổ chức hội thảo: “Nghiên cứu và giảng dạy y sinh trong thời đại cách mạng 4.0. Hội thảo đã bàn luận các hướng nghiên cứu, ứng dụng mới trong kỹ thuật y sinh và các hướng hợp tác giữa khoa Sinh – KTNN với các cơ sở đào tạo trong thời gian tới.

  Hội thảo đã được lắng nghe và trao đổi của các chuyên gia nghiên cứu đến từ  trường ĐH Quốc tế, ĐHQG Hà Nội, ĐH Phenikaa, Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Các tham luận trong hội thảo đều tập trung phân tích tầm quan trọng năng lực nghiên cứu y sinh trong thời đại cách mạng 4.0. TS. Chu Đình Tới, Trưởng khoa Các khoa học Ứng dụng, GĐ trung tâm y sinh và sức khỏe cộng đồng, Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG Hà Nội đã chia sẻ một số kết quả nghiên cứu y sinh và định hướng phát triển một số ngành đào tạo, cũng như các hướng nghiên cứu có thể hợp tác với Khoa Sinh – KTNN. Hội thảo cũng được nghe một số hướng nghiên cứu của PGS. TS Nguyễn Xuân Thành và các thầy cô trong Khoa về các hướng nghiên cứu sử dụng các dược chất để phòng, chữa một số bệnh phổ biến hiện nay. Tiếp theo, TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Phú Thọ, TS. Kim Đình Thái – ĐH QG Hà Nội chia sẻ tại Hội thảo một số kỹ thuật mới trong nghiên cứu và ứng dụng y sinh đạt hiệu quả cao hiện nay.

Kết thúc hội thảo, PGS. TS Nguyễn Xuân Thành, Trưởng khoa Sinh – KTNN đã gửi lời cảm ơn tới các Báo cáo viên, các nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham gia Hội thảo. Thầy tin tưởng với sự phát triển mạnh của lĩnh vực y sinh hiện nay sẽ là cơ sở để nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên của Khoa tham gia các hướng nghiên cứu mới. Hướng nghiên cứu này cũng là một trong những lĩnh vực quan trọng hàng đầu trong giảng dạy và nghiên cứu Công nghệ Sinh học. Thầy cũng bày tỏ mong muốn sẽ có những kết nối vững chắc với các nhà khoa học về lĩnh vực y sinh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Hội thảo:

Tin bài: Ban truyền thông Khoa Sinh – KTNN, HPU2Tags:


Bài viết khác

0977970375