Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0977970375
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Học Viên Cao Học K24 Sinh Học Thực Nghiệm Khoa Sinh - KTNN Đã Báo Cáo Xuất Sắc Công Trình Nghiên Cứu Tại Hội Nghị Nghiên Cứu Và Giảng Dạy Sinh Học Ở Việt Nam

Học viên cao học Nguyễn Thị Duyên – Giáo viên trường Phổ thông The Dewey School, K24 chuyên ngành Sinh học thực nghiệm, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, đã báo cáo xuất sắc công trình nghiên cứu tại Hội nghị khoa học quốc gia về nghiên cứu và giảng dạy sinh học tại Việt Nam lần thứ 5, tại Tp. Hồ Chí Minh 8/2022.

Học viên cao học Nguyễn Thị Duyên, K24 Sinh học thực nghiệm, khoa Sinh - KTNN, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 chia sẻ: “Mỗi trải nghiệm đều cho ta những bài học giá trị, đừng ngần ngại để trải nghiệm và nỗ lực khi ta còn trẻ”.

Trong cuộc sống, bạn có thường đặt ra mục tiêu cho bản thân? Với Duyên, mỗi chặng cuộc sống, tôi thường đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể. Trở thành sinh viên trường Đại học Sư phạm 2 là một trong số những mục tiêu mà tôi đã đạt được sau khi tốt nghiệp phổ thông. Cũng kể từ đó, tôi luôn tự hào được học tập, rèn luyện, trải nghiệm và giáo dục dưới mái nhà HPU2 - nơi có những thầy cô giỏi chuyên môn và dành cả tâm huyết với học trò, nơi có những con người vui vẻ, thân thiện, nơi tôi đã sống, trải nghiệm và trân trọng từng phút giây. Và đó cũng là lí do tôi tiếp tục học cao học để không chỉ nâng cao về chuyên môn mà còn để được có thêm thời gian trải nghiệm là “một phần của nơi này”. Với sự nghiêm túc học tập, sự nỗ lực cố gắng tôi đã gặt hái được một số thành tựu mà bản thân tôi thấy tự hào. Gần đây nhất, tôi được mời là báo cáo viên chia sẻ trong Hội nghị quốc gia lần thứ 5 về Nghiên cứu và giảng dạy Sinh học ở Việt Nam với đề tài “Xây dựng và phân tích biểu hiện của gene mã hóa nhân tố phiên mã TCP ở cây Hương nhu tía (Ocimum tenuiflorum). Nghiên cứu được phát triển từ đề tài cao học khóa 24 chuyên ngành Sinh thái học. Tôi rất vui và muốn chia sẻ cảm nhận của mình từ trải nghiệm thực tế này. Khi nhận được thông báo chính thức từ BTC Hội nghị, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh rằng tôi được tham gia với vai trò báo cáo viên, tôi rất vui sướng bởi vì tôi không chỉ có cơ hội được học hỏi từ những nhà khoa học gạo cội trong nghiên cứu, được gặp gỡ và giao lưu, học hỏi từ những nhà khoa học, các thầy cô của mình mà tôi còn có cơ hội được chia sẻ công trình của mình, được thể hiện năng lực bản thân, khả năng phản biện... Thật tuyệt vời là khi bước chân tới trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TPHCM tôi được gặp lại một số thầy cô cũ của mình - những người lái đò nhiệt tâm đã luôn đồng hành, dìu dắt và hướng dẫn tôi trong những năm tháng sinh viên và học viên cao học. Thầy cô luôn động viên, khích lệ khi tôi. Tôi cảm nhận được cả ánh mắt tự hào về tôi từ thầy cô của mình. “Thành công chỉ đơn thuần là có người luôn đồng hành bên bạn”. Và tất nhiên rồi, tôi đã hoàn thành tốt vai trò báo cáo viên của mình tại Hội nghị lần này. Tôi mong rằng, Hội nghị lần thứ 6 diễn ra tại Huế, sẽ có nhiều bạn sinh viên, cựu người học của Khoa Sinh -KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2 tham gia. Các bạn sẵn sàng chứ? Hãy phấn đấu ngay từ bây giờ nhé các bạn! Hẹn gặp lại! Thân mến!

PGS. TS Nguyễn Xuân Thành, Trưởng khoa Sinh - KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2 đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tất cả sinh viên, học viên cao học đã và đang học tập và nghiên cứu khoa học của Khoa. Thầy khẳng định, được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường, phòng thí nghiệm của Khoa luôn đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, NCKH của viên chức và người học. Thầy cũng khẳng định các hướng nghiên cứu mới của giảng viên của khoa Sinh - KTNN hiện nay, từ các đề tài KH&CN cấp nhà nước, cấp bộ, cấp cơ sở… là cơ hội tốt để người học tiếp tục tin tưởng và chọn là nơi học tập để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Chúng tôi luôn nỗ lực tối đa để giúp đỡ, hỗ trợ các học viên có môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất, linh hoạt nhất… góp phần phát triển các năng lực chuyên môn và năng lực nghề nghiệp cho học viên, nhằm đáp ứng với nhu cầu xã hội dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thầy gửi lời chúc các học viên phát huy tốt được những điều học được trong sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh giảng viên, học viên và cựu học viên cao học chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị khoa học quốc gia về nghiên cứu và giảng dạy sinh học tại Việt Nam lần thứ 5:

 

Tin, bài: Ban truyền thông khoa Sinh - KTNN, trường ĐHSP Hà Nội 2Tags:


Bài viết khác

HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN

HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN

Nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế nhằm mục đích giúp cho người học có những bước trải nghiệm, cọ sát để

02/04/2024

0977970375