Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0977970375
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Trường Hoa Văn Côn Minh thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2

Ngày 26 tháng 11 năm 2018, Trường Hoa Văn Côn Minh (Trung Quốc), Trưởng đoàn là GS. Kim Hải - Hiệu trưởng và các thành viên trong đoàn đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội 2 nhân dịp kỷ niệm 10 năm ký kết hợp tác đào tạo giữa hai trường. Đón đoàn có PGS. TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Các thầy Nguyên Hiệu trưởng nhà trường các thời kỳ; Trưởng khoa Ngoại ngữ; Trưởng phòng KHCN&HTQT; Trưởng phòng Đào tạo; Trưởng phòng CTCT-HSSV, các giảng viên của Trường Hoa Văn Côn Minh đang giảng dạy tại Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng đã bày tỏ sự vui mừng, vinh dự được đón đoàn Trường Hoa Văn Côn Minh đến thăm và làm việc, cùng các thầy nguyên lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2, những người có công xây dựng nền móng đầu tiên cho sự hợp tác đào tạo giữa hai trường. Thầy khẳng định chuyến thăm và làm việc này là dấu mốc quan trọng mở ra một chương mới ở tầm cao hơn  trong hợp tác đào tạo giữa Trường Hoa Văn Côn Minh và Trường ĐHSP Hà Nội 2.

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởngTrường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.Kim Hải - Hiệu trưởng Trường Hoa Văn Côn Minh cho biết sự hợp tác đào tạo giữa hai trường xuất phát từ tình hữu nghị Việt -Trung và mong rằng trong thời gian tới, hai trường sẽ tiếp tục hợp tác để cùng phát triển. Thầy cũng gửi lời mời trân trọng PGS.TS. Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng và nguyên lãnh đạo nhà trường các thời kỳ đến thăm Trường Hoa Văn Côn Minh trong thời gian gần nhất.

 

GS. Kim Hải - Hiệu trưởng Trường Hoa Văn Côn Minh phát biểu

 

Đại diện hai trường đã trao quà lưu niệm đến đối tác để tỏ lòng trân trọng. Trong quá trình thăm trường, Đoàn Trường Hoa Văn Côn Minh đã đến thăm Thư viện Hán Ngữ, nơi chứa hàng ngàn cuốn sách tiếng Trung và lưu giữ những kỷ niệm hợp tác giữa hai trường, nơi hàng ngày được sinh viên ngành Ngôn ngữ Tiếng Trung lựa chọn để học tập, trau dồi kiến thức. Tại đây, Hiệu trưởng Trường Hoa Văn Côn Minh đã có cuộc giao lưu vui vẻ với các bạn sinh viên về những cơ hội học tập tại Trung Quốc. Đoàn đến thăm Vườn cây Tiến sĩ, nơi hội tụ tinh hoa và vẻ đẹp tri thức của Trường ĐHSP Hà Nội 2.

 

Đại diện hai trường tặng quà lưu niệm
 

Thăm Thư viện Hán Ngữ, GS. Kim Hải giao lưu với sinh viên HPU2
 

Hai trường chụp ảnh lưu niệm


Địa điểm tiếp theo của chuyến thăm là nơi diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Trường Hoa Văn Côn Minh.Tags:


Bài viết khác

0977970375