NHỮNG ƯU ĐIỂM NGÀNH SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

Ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên là một trong các ngành đào tạo trình độ đại học mới của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 bắt đầu tuyển sinh từ năm 2024, đây là ngành đào tạo giáo viên môn tích hợp, trang bị cho sinh viên những năng lực và phẩm chất cần thiết, giúp sinh viên tự tin đứng lớp sau này. Trên cơ sở của chương trình môn học Khoa học tự nhiên ở bậc trung học cơ sở mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhà trường đã thiết kế chương trình đào tạo tương ứng, dựa trên hai căn cứ: một là các mạch nội dung, hai là mức độ tích hợp, từ đó, sẽ có nhiều thuận lợi hơn, chủ động xây dựng nội dung tích hợp. Do đó, chương trình đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có nhiều ưu điểm nổi bật:

- Sinh viên được trang bị kiến thức của bộ môn tâm lý học lứa tuổi trung học cơ sở, đây là lứa tuổi có nhiều biến động, giúp cho người học hiểu và xử lý được các tình huống sư phạm khi giảng dạy sau này.

- Sinh viên được trang bị nội dung phần kiến thức tích hợp. Hiện nay, đa số giáo viên dạy môn khoa học tự nhiên ở phổ thông không thể độc lập giảng dạy được môn học này, nhưng sinh viên học đại học chính quy ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ có đủ kiến thức và năng lực để giảng dạy môn học này ở phổ thông sau này.

- Sinh viên được trang bị các kiến thức về khoa học công nghệ về Vật lý, Hóa học, Sinh học và Công nghệ thông tin để bắt kịp nhu cầu chuyển đổi số. Đặc biệt, sinh viên được đào tạo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cách sử dụng các công nghệ AR (Augmented Reality), VR (Virtual Reality) trong việc thiết kế bài giảng môn Khoa học tự nhiên, nhất là tận dụng những ưu thế của các công nghệ này trong việc thiết kế các thí nghiệm ảo để đưa vào bài giảng môn Khoa học tự nhiên.

Với những ưu điểm nổi bật trên sinh viên ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 sẽ được đào tạo bài bản, có khả năng giảng dạy tốt hơn, cạnh tranh tốt hơn khi hoàn thành chương trình đào tạo này.

Khoa Sinh - KTNN, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập năm 1977, trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phát triển của nhà trường, khoa Sinh - KTNN đã khẳng định được uy tín, chất lượng trong đào tạo, những đóng góp cho giáo dục phổ thông cũng như nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, những đóng góp cho cộng đồng. Hiện tại, Khoa có 26 viên chức, hầu hết giảng viên trong khoa đều có học vị tiến sĩ hoặc chuẩn bị bảo vệ luận án tiến sĩ, trong đó nhiều người là phó giáo sư, giảng viên cao cấp. Đây là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề để thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Chính vì vậy, khoa Sinh - KTNN vinh dự được Nhà trường giao nhiệm vụ chịu trách nhiệm quản lý, phối hợp với khoa Vật lí và khoa Hóa học để thực hiện nhiệm vụ đào tạo ngành Sư phạm khoa học tự nhiên, góp phần đào tạo đội ngũ giáo viên chất lượng cao để thực hiện công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo nước nhà.

Năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 thông báo tuyển sinh ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã ngành: 7140247) với chỉ tiêu dự kiến là 66 sinh viên.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết:

Website: https://biology.hpu2.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/KhoaSinhkithuatnongnghiep

Điện thoại phụ trách tuyển sinh: 0975.857.050 (TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt)

Bài viết: Bộ môn Động vật