Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
0977970375
khoasinhktnn@hpu2.edu.vn

Khoa Sinh – KTNN tổ chức thành công Hội thảo “Tham vấn về Chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm Sinh học dạy bằng tiếng Anh”

Vào 8h00 ngày 21/12/2021, Khoa Sinh – KTNN, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức Hội thảo “Tham vấn về Chương trình đào tạo (CTĐT) Cử nhân Sư phạm (CNSP) Sinh học dạy bằng tiếng Anh”. Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự có mặt của toàn thể giảng viên khoa Sinh – KTNN, đại biểu mời, cán bộ quản lý trong và ngoài trường, các nhà khoa học, đại diện đơn vị sử dụng lao động về CTĐT. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và cho ý kiến tham vấn của các bên liên quan về hiệu quả của CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao là các giáo viên dạy môn Sinh học bằng tiếng Anh cho các trường quốc tế, các trường chuyên, các trường trung học,… trong xu thế hội nhập quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Mở đầu Hội thảo, PGS. Nguyễn Xuân Thành đã có bài báo cáo tổng quan về CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh. Thầy khẳng định việc phát triển CTĐT là một quá trình liên tục nhằm không ngừng cải tiến CTĐT cho phù hợp với trình độ phát triển về kinh tế và xã hội, khoa học và công nghệ,… CTĐT không phải được thiết kế một lần và sử dụng mãi mãi mà luôn cần được phát triển, bổ sung, hoàn thiện nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động. Như vậy, có thể thấy phát triển CTĐT là yếu tố quan trọng hàng đầu, xuyên suốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, là yêu cầu bắt buộc đối với các trường Đại học nói chung, Trường ĐHSP Hà Nội 2 nói riêng. Khoa Sinh – KTNN đã có truyền thống và có uy tín trong đào tạo giáo viên theo CTĐT CNSP Sinh học. Tuy nhiên, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong xu thế hội nhập toàn cầu là các giáo viên dạy môn Sinh học bằng tiếng Anh cho các trường quốc tế, các trường chuyên, các trường trung học,… thì khoa Sinh – KTNN đã và đang thực hiện xây dựng và phát triển CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh.

Sau một thời gian làm việc trực tuyến với tinh thần hết sức tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, Hội thảo đã hoàn thành tốt các nội dung theo chương trình đề ra. Hội thảo đã được nghe 5 bài báo cáo cho ý kiến tham vấn về CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh và hàng chục ý kiến phát biểu trao đổi trực tiếp của các giảng viên, cán bộ quản lý trong và ngoài trường, các nhà khoa học, đại diện đơn vị sử dụng lao động về CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh, cùng chia sẻ và thảo luận về những vấn đề liên quan.

Thay mặt Ban tổ chức Hội thảo và Hội đồng xây dựng CTĐT, PGS. Nguyễn Xuân Thành đã phát biểu tổng kết và bế mạc Hội thảo. Thầy khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp cho bản dự thảo của CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh. Những ý kiến đóng góp tại Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, làm cơ sở để Hội đồng xây dựng CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh tiếp tục nghiên cứu và chỉnh sửa. Trong quá trình hoàn thiện và triển khai CTĐT này, khoa Sinh - KTNN rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác và những ý kiến tham vấn, trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của các đại biểu, nhà khoa học, nhà quản lý, thầy cô giáo để CTĐT CNSP Sinh học dạy bằng tiếng Anh được triển khai thành công.

Hội thảo kết thúc vào hồi 11h30 cùng ngày.

Dưới đây là hình ảnh một số hoạt động của Hội thảo:

Tin bài: TS. Phan Thị Thu Hiền,  Khoa Sinh - KTNN

Post by: TS. Lê Chí ToànTags:


Bài viết khác

CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐỊNH HƯỚNG  NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

CÔNG NGHỆ SINH HỌC ĐỊNH HƯỚNG NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Trong nền kinh tế quốc dân, nông nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn

22/04/2024

0977970375